KAGOSHIMA
 
 

Sắc màu ấn tượng của thiên nhiên hùng vĩ

 

Kagoshima là khu vực nằm ở phía Nam Kyushu, nơi có khí hậu khá ấm áp tuy mùa đông lạnh, và có địa hình địa lý khá đặc biệt. Phần lớn đất đai của vùng này được hình thành từ trầm tích dung nham của núi lửa. Điều đó làm cho Kagoshima trở thành thành phố du lịch quốc tế với thiên nhiên phong phú, thực phẩm tinh túy và giao thông thuận lợi thu hút mỗi năm có đến hàng chục triệu lượt du khách đến tham quan.
 
 
Kogoshima cũng là quê hương của nhiều nhân vật hàng đầu trong lịch sử Nhật Bản, trong đó có Saigo Takamori và Okubo Toshimichi là hai người đã đóng vai trò rất quan trọng trong thời kỳ Minh Trị Duy Tân 1868. Tư tưởng cải cách Duy Tân của những chí sĩ thời Minh Trị mở ra thời đại thay đổi Nhật Bản từ thời đại Samurai đó vẫn còn lưu giữ trên từng góc phố, nhiều di tích lịch sử gắn liền với tên của các chí sĩ.
 
 

Biểu tượng của Kagoshima là ngọn núi Sakurajima – ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động và dân cư vẫn sống xung quanh vì an toàn. Núi cao 1,117m so với mặt biển, có thể xem núi Sakurajima ở khoảng cách gần từ đài quan sát dung nham Arimura hoặc đài quan sát Yunohira. Hoặc là bạn dùng du thuyền Queen’s Shiroyama để ngắm núi từ trên biển.

 
kagoshima_01Núi Sakurajima là núi lửa có độ cao 1,117m so với mực nước biển, hiện nay vẫn đang hoạt động nhưng vẫn là ngọn núi rất đẹp và an toàn
 
 

 
 
Tenmonkan có từ thời kỳ Edo khi chính quyền đặt đài thiên văn, đến nay đã trở thành khu vực đông đúc nhất của cả khu vực phía Nam Kyushu, nơi mà có thể nói không thiếu một món gì và không thiếu một trò giải trí nào.
 
 

 

Được chọn vào Top 100 ngọn núi đẹp nhất của Nhật Bản, núi Kaimondate có hình dạng chóp nón tuyệt đẹp và còn được gọi là núi Phú Sĩ của vùng Satsuma – bán đảo của Kagoshima. Núi cao 924m và có nhiều đường leo núi. Mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để leo lên đến đỉnh núi và từ đây, du khách có thể ngắm toàn cảnh Kagoshima kể cả các địa danh nổi tiếng như núi Sakurajima, Yakushima – hòn đảo được đăng ký di sản thế giới đầu tiên của Nhật Bản, Ikekado.. Vì thế nơi đây lúc nào cũng nhộn nhịp khách leo núi thưởng ngoạn.
 
 
 kagoshima_02

Núi Kaimondake

 
 

Kagoshima còn có rất nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, suối nước nóng, tắm cát nóng.. Cao nguyên Uwaba, đảo Kirishima, cao nguyên Uwaba, khu vực Airasanjoryo hoặc quần đảo Ohshimatsumugi – nơi có đảo Amamiohshima nổi tiếng. Ngoài ra có đảo Tanegashima có cây tuyết tùng từ thời Jomon..

 
 

Có thể nói rằng, Kagoshima là một trong những nơi có thiên nhiên hùng vĩ nhất của Nhật Bản. Chính nhờ thiên nhiên phong phú, khí hậu dễ chịu như thế, mà Kagoshima cung cấp rất nhiều nông sản, thực phẩm cho cả nước.

 
 

 
 

Đặc biệt là Kagishima nuôi thành công cá cam – Kampachi, một loài cá rất ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến Nhật. Kagoshima bắt đầu nuôi cá cam rộng rãi từ khoảng năm 1990, có sản lượng cung cấp lớn nhất tại Nhật. Nhờ vào nhiệt độ nước biển trung bình khoảng 22 độ C khiến cho cá cam Kagoshima có hương vị và chất lượng mà không nơi nào bằng.

 
 

kagoshima_03

Món ăn địa phương của Kagoshima

 
 
 

 
 

Đá bào Kakigori là một món tráng miệng có lịch sử lâu đời hơn 1,200 năm trước tại Nhật Bản. Các tài lệu để lại cho biết rằng từ thời kỳ Heian tức khoảng thế kỷ 11, đá bào được làm bằng nước đá tự nhiên vào mùa đông khi trời lạnh nhất, được bào bằng dao, rải lên trên là vị ngọt siro làm từ các loại hoa cẩm tú cầu và các loại cây leo. Thờ đó kakigori là món sang trọng bậc nhất chỉ dành cho các quý tộc thưởng thức.

 
 

Đến thời đại Meiji, đá bào trở thành món ngọt dân dã và như thế, hơn 1,200 năm cho đến nay, đá bào Kakigori luôn là món ngọt đặt biệt của người Nhật.

 
 

Khi đến Kagoshima, bạn nhớ chọn cho mình một ly kakigori được trang trí kiểu Shirokuma – gấu trắng nhé! Trên lớp đá bào trắng tinh xốp mịn và mát lạnh là nhiều loại trái cây hấp dẫn trang trí như hình một chú gấu đáng yêu, cùng lớp siro dịu ngọt trên cùng. Một hương vị rất khó quên!

 
 

 

vtv
tbs
bnr_ccp