KANAGAWA – SHONAN
 
 

Sắc màu trong lành của biển và chùa chiền
 
 
Kanagawa là tỉnh có dân số đứng thứ hai của Nhật Bản, chỉ sau Tokyo với khoảng 10 triệu dân và nằm sát Tokyo, nổi tiếng với thành phố cảng Yokohama lớn nhất của Nhật Bản và nhiều địa điểm khác, như khu du lịch nghỉ dưỡng suối nóng Hakone, thành phố cổ Kamakura, bờ biển Enoshima thuộc khu vực vịnh Shonan, khu phố người Hoa (China town)…
 
 
Kamakura
 
Vịnh Shonan có thành phố Kamakura nổi tiếng với tượng Đại Phật được đúc vào năm 1252, và là quốc bảo của nước Nhật.. Kamakura là khu vực nằm ở phía Đông Nam tỉnh Kanagawa. Vùng đất này được biết đến như là nơi đã khai sinh ra triều đại Mạc Phủ Kamakura đầu tiên ở Nhật Bản với chính quyền nằm trong tay các võ sĩ samurai. Kamakura còn được gọi là xứ chùa chiền,trong đó nổi tiếng nhất là chùa Kotokuin có tượng Phật Tổ to nằm chính giữa chùa, và chùa Hasedera. 2 chùa này nằm khá gần nhau, sau khi viếng thăm 2 ngôi chùa này, bạn có thể đi bộ đến chỗ đường ray xe lửa ở gần đền nhỏ Goryo.
 
Kamakura đặc biệt hữu tình vào mùa nửa cuối tháng 6 có hoa cẩm tú cầu nở tưng bừng khắp nơi. Đền Gyoro có một chỗ chụp hình rất nổi tiếng với cảnh khi tàu đang chạy trên đường ray từ đường hầm ra với hai bên là hoa cẩm tú cầu nở rộ đẹp đến ngỡ ngàng. Cách đó khoảng 5 phút đi bộ là một bờ biển khá đẹp.
 
shonan_01
Bờ biển Koshigoe – bờ biển nổi tiếng ở Kamakura
 
 
Kamamura chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một ngày tuyệt vời để viếng thăm.
 
 
Vịnh Sagami
 
Đối diện với Kamakura là vịnh Sagami, là vịnh nước sâuvà lớn thứ 3 của nước hật. Một kho báu rất nhiều loại các sinh vật biển, hải sản sinh sống, chiếm khoảng 40% các loài cá (khoảng 1,000 chủng loại) tại vùng biển phong phú này. Vì thế cũng là điểm đến yêu thích của những người yêu lướt ván và tắm biển. Rất đông du khách đổ về bãi biển Yuigahama hoặc mũi đất Inamuragasaki vào mùa hè.
 
shonan_02
Mũi đất Inamura ga saki –
 
 
Bán đảo Miura
 
Là một điểm thú vị để tham quan khi bạn đến Kanagawa. Bán đảo Miura nằm hướng ra Thái Bình Dương và nằm giữa vịnh Tokyo và vịnh Sagami. Được bao bọc bởi vùng biển phong phú đi đến đâu cũng nghe hương vị thơm nồng của biển trong không khí trong lành. Mỗi mùa thời tiết khác nhau càng làm cho bán đảo Miura có mỗi cảnh sắc khác nhau. Đặc biệt nhất là cảm giác đứng từ bán đảo Miura, nhìn qua mặt biển là núi Phú Sĩ lộng lẫy đằng kia, quang cảnh cứ đẹp như một giấc mơ.
 
 
Shirasu – cá cơm
 
Shirasu là tên gọi chung cho các loài cá con có màu trắng như cá cơm. Sự hấp dẫn của Shirasu là mặc dù thân nó chỉ dài có vài centimet thôi nhưng có vị rất đậm đà. rất thích hợp để ăn với cơm. Chỉ cần bỏ lên trên cơm trắng thôi là có được một món ăn ngon tuyệt vời ăn đến no bụng, vì thế ở Nhật có nhiều gia đình thường trữ sẵn cá Shirasu.
 
shonan_03
Kamaage Shirasu
 
 
Kamaage Shirasu là cách chế biến nấu lên một lần cho thân cá chuyển thành màu trắng. Cách chế biến này có thể bảo quản lâu nên phổ biến nhất.
 
shonan_04
Shirasu sống
 
 
Shirasu sống sẽ là một vị giác mới mẻ thú vị cho bạn. Vì độ tươi quyết định độ ngon của cá, do đó cho tới 4 giờ chiều là phải ăn. Chỉ cần chan một ít nước tương lên cá vừa vớt lên, là bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon, dòn ngọt đặc sắc của loại cá bình dị nhưng đặc sắc này.
 
shonan_05
Tàu đánh bắt cá Shirasu

vtv
tbs
bnr_ccp